Tags: รับทำวิจัย รับวิเคราะห์ spss รับวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติ spss ปรึกษางานวิจัย รับทํางานวิจัย ด่วน รับจ้างทําวิจัย รับงานคีย์ข้อมูล แบบสอบถาม รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทำวิจัยออนไลน์ รับวิเคราะห์ spss รับคีย์ ข้อมูล spss ชุด ละ รับทำ spss ด่วน รับแปลผล spss รับจ้าง run spss วิเคราะห์spss+แบบสอบถาม วิเคราะห์ spss รับวิเคราะห์ข้อมูล SPSS

อาหารเช้าจากทั่วโลก : การเริ่มต้นวันใหม่

Tags: รับวิเคราะห์ spss ชลบุรี รับวิเคราะห์ข้อมูล SPSS วิเคราะห์spss+แบบสอบถาม งาน คีย์ ข้อมูล spss รับวิเคราะห์ spss พิษณุโลก รับจ้างทําวิจัย รับวิเคราะห์ spss ราคา รับ คีย์ ข้อมูล spss ชุด ละ รับทำ spss ด่วน รับแปลผล spss รับทำวิจัย ขอนแก่น รับทำ spss งานวิจัย spss สารนิพนธ์ รับจ้าง run spss วิเคราะห์spss+แบบสอบถาม งาน คีย์ ข้อมูล spss รับวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติ spss ราคาเท่าไร รับวิเคราะห์ spss เชียงใหม่ จ้างทํา วิจัย จ้างทําวิทยานิพนธ์ ที่ไหนดี รับทําวิทยานิพนธ์ spss รับเก็บข้อมูล รับแปลเอกสาร เชียงใหม่ ลำปาง พิษณุโลก วิเคราะห์ SPSS ชลบุรี ระยอง วิเคราะห์ spss รับวิเคราะห์ข้อมูล spss พิษณุโลก Tags: วิตามินบี 9, วิตามิน, สารสกัดวิตามินบี 9, สารสกัด
ทั่วโลกนั้น เมื่อพูดถึงอาหารเช้า.... มีวิธีมากมายในการเพลิดเพลินกับมื้อแรกของวันเช่นเดียวกับการพูดว่า " Good Morning. "

ตั้งแต่เค้กคอร์นเบรดครีมในบราซิล ซุปถั่วชิกพีตูนิเซียรสเผ็ด ไปจนถึงแพนเค้กยูเครนนุ่มๆ และขนมปังปิ้งแยมมะพร้าวในสิงคโปร์ อาหารนานาชาติทั้ง 21 รายการนี้มีอาหารให้เลือกสำหรับทุกคนที่อยากลิ้นลอง

และแม้ว่ารสชาติของอาหารเหล่านี้บางอย่างอาจคาดไม่ถึงโดยอิงจากตัวเลือกทั่วไปของคุณ แต่การนำเสนอก็อาจคุ้นเคย อ่านรายชื่อของ CNN Travel โดยไม่เรียงลำดับใดเป็นพิเศษ และเรียนรู้เกี่ยวกับความหลากหลายอันแสนอร่อยของวัฒนธรรมอาหารเช้าของโลกของเรา บางทีคุณอาจจะพบแรงบันดาลใจสำหรับมื้อต่อไปของคุณ

Switzerland
ในวันธรรมดา ชาวสวิสมักยึดติดกับอาหารเช้าอย่างรวดเร็วแต่เติมอาหารเช้า เช่น เบอร์เชิร์มูเอสลีแบบดั้งเดิม ซึ่งเป็นการผสมผสานของข้าวโอ๊ตกับผลไม้และถั่วสไตล์กราโนลาที่มักจะเสิร์ฟบนโยเกิร์ตแบบข้น แต่วันหยุดสุดสัปดาห์ก็ถึงเวลาสำหรับมื้อสายสวิส นอกจาก roesti (แพนเค้กมันฝรั่ง) ชีส และเนื้อเย็นแล้ว หัวใจของโต๊ะอาหารมื้อสายคือ zopf ขนมปังไข่ถักนี้คล้ายกับ challah หรือ brioche และเสิร์ฟพร้อมน้ำผึ้ง เนย และแยม

Ethiopia
เมื่อคุณมี qurs (นั่นคือ "อาหารเช้า" ในภาษาอัมฮาริก ภาษาราชการของเอธิโอเปีย) โอกาสที่คุณจะกินข้าวต้ม แม้ว่าซีเรียลเมล็ดพืชร้อนที่เสิร์ฟทั่วประเทศมีหลายสายพันธุ์และชื่อ แต่เจนโฟรสเผ็ดเป็นหนึ่งในอาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุด Genfo ทำโดยผสมแป้งข้าวบาร์เลย์กับน้ำเดือดจนแป้งเหนียวข้น แล้วปั้นเป็นเนินดินโดยมีบ่อน้ำอยู่ตรงกลาง บ่อน้ำนั้นเต็มไปด้วยเนยใสที่ผสมกับเบอร์เบเร่ ส่วนผสมของเครื่องเทศที่ซับซ้อน และโยเกิร์ตจำนวนมากมักจะถูกช้อนรอบขอบของ Genfo.

Japan
อาหารเช้าแบบญี่ปุ่นมักจะตกอยู่ด้านความเผ็ดของอาหาร: อันที่จริง สิ่งที่คุณกินได้เป็นอาหารเช้าในญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะไม่มีที่อื่นในมื้ออื่นๆ ของวัน อาหารมื้อเช้าหลายๆ มื้อประกอบด้วยจานเล็กๆ ที่ได้รับการคัดสรร โดยแต่ละจานมีอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมเพียงไม่กี่คำ มีปลา เช่น ปลาแซลมอนหรือปลาแมคเคอเรลซุปมิโซะ ผักดอง และข้าวล้วนเป็นตัวแทน นอกจากนี้ยังมีทามาโกยากิ ไข่เจียวม้วนหวานเล็กน้อยซึ่งทำจากไข่บางๆ ในกระทะสี่เหลี่ยมที่มีรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์

Iceland
เริ่มต้นวันใหม่ของคุณในไอซ์แลนด์ด้วยไลซีที่ให้ชีวิต: น้ำมันตับปลา แหล่งกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่อุดมสมบูรณ์ และหนึ่งในผลพลอยได้ของอุตสาหกรรมการประมงของประเทศ แม้ว่าจะมีการกล่าวกันว่าต่อสู้กับโรคอารมณ์แปรปรวนตามฤดูกาล แต่ประโยชน์ต่อสุขภาพอื่นๆ ไม่ใช่ทางเลือกเดียวสำหรับมื้อเช้า สำหรับมื้อเช้าที่น่ารับประทานมากขึ้น ให้ทานฮาฟรากราตูร์ ข้าวโอ๊ตบดข้นหนึ่งชาม โรยหน้าด้วยถั่ว ลูกเกด และน้ำตาล หรือเติมผลิตภัณฑ์จาก skyr ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์นมที่เพาะเลี้ยงแบบโยเกิร์ตหนา ๆ ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นชีสสด

Singapore
อาหารมากมายที่เสิร์ฟในร้านขายของกระจุกกระจิกดึงดูดความอยากอาหารในรัฐนครแห่งเอเชียแห่งนี้ ศูนย์อาหารกลางแจ้งเหล่านี้เปิดสำหรับธุรกิจเสมอ และไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นคนหิวตักบะหมี่แกงเผ็ดเป็นอย่างแรกในตอนเช้า สำหรับอาหารเช้าสไตล์พ่อค้าหาบเร่แบบดั้งเดิม ขนมปังปิ้งคายาเป็นสิ่งที่ต้องมี แซนวิชขนมปังปิ้งที่ดูไม่โอ้อวดนี้ทาด้วยคายารส แยมหวานที่ทำจากกะทิ ไข่ และบางครั้งใบเตยเพื่อให้ได้สีเขียวสดใสและรสชาติ เข้ากันได้ดีกับกาแฟหรือชา และแต่ละแผงขายหรือร้านค้าต่างก็ทำขนมปังปิ้งในแบบฉบับของตัวเอง ทำไมไม่ลองทำดูบ้างล่ะ

Morocco
นอกจากชามินต์แล้ว ขนมปังเซโมลินายังเป็นเมนูหลักบนโต๊ะอาหารเช้าของโมร็อกโก Baghrir เป็นแป้งบาง ๆ ที่มียีสต์และมีรูเล็ก ๆ ที่ให้ชื่อ "แพนเค้กพันหลุม" หรือ "เครปพันหลุม" แทนที่จะใช้น้ำเชื่อมเมเปิ้ล ขนมปังเซโมลินาเนื้อบางเบาเหล่านี้จะโรยหน้าด้วยเนยและน้ำผึ้ง Harcha มีลักษณะเป็นบิสกิตกรุบกรอบที่หนากว่าและมีเปลือกกรุบกรอบจากการโรยแป้งเซมะลีเนอร์ที่หยาบ แบ่งได้เหมือนมัฟฟินอังกฤษ เสิร์ฟพร้อมชีสหรือเนย แยม และน้ำผึ้ง

Australia
สำหรับผู้ที่รักธัญพืช อะโวคาโดและขนมปังปิ้งรสเผ็ดอื่นๆ และวัฒนธรรมการคาเฟ่ตลอดทั้งวัน "brekkie" ของออสเตรเลียจะเข้ากันได้ดีในสวรรค์ ด้วยการมุ่งเน้นที่ผลิตภัณฑ์สดใหม่ ธัญพืชไม่ขัดสี และการผสมผสานที่มีคุณค่าทางโภชนาการ อาหารเช้าของออสเตรเลียมีตั้งแต่ขนมปังอะโวคาโดแบบคลาสสิกบนขนมปังที่มีเมล็ด ไปจนถึงชามฟาร์โรที่โรยหน้าด้วยไข่ลวกและผักดอง หรือพุดดิ้งข้าวที่มีโยเกิร์ต เมล็ดพืช และผลเบอร์รี่ อย่าลืมสีขาวแบน -- เอสเปรสโซที่มีอัตราส่วนของนมนึ่งสูงซึ่งแม้แต่สตาร์บัคส์ก็ยังทำไม่ได้

Argentina
มีคำหนึ่งที่กำหนดการแพร่กระจายอาหารเช้าของอาร์เจนตินา: facturas คำศัพท์ที่ครอบคลุมสำหรับขนมอบครอบคลุมโลกแห่งรูปทรง ขนาด และรสชาติที่อ่อนหวานและอ่อนละมุน ข้อเสนอยอดนิยมบางส่วน ได้แก่ medialunes ขนมอบบรีออชรูปครัวซองต์ bombas และ bolas de fraille หรือโดนัททอด และชูโรสซึ่งมักจะจุ่มในช็อกโกแลต หลายๆ อันเต็มไปด้วย dulce de leche หรือ crema pastelera คัสตาร์ดวานิลลา จับคู่ facturas กับ yerba mate หรือกาแฟที่มีคาเฟอีนสูง

Germany
ในดินแดนที่มีเวิร์สต์หลายแห่ง ไม่น่าแปลกใจเลยที่ไส้กรอกและเนื้อสัตว์อื่นๆ จะมีบทบาทนำใน frühstück ซึ่งเป็นอาหารเช้าแบบเยอรมันดั้งเดิม บุฟเฟต์นี้เต็มไปด้วยความหลากหลาย: ไส้กรอก เนื้อโคลด์คัท ชีส ขนมปังและโรล (รวมถึงเพรทเซล) เช่นเดียวกับผลไม้สด ไข่ลวก และเครื่องปรุงรส เช่น แยมโฮมเมด ตัวเลือกมากมายมีไว้สำหรับสุ่มตัวอย่างและประกอบตามที่คุณต้องการ

Brazil
หากคุณไม่สามารถหยุดกิน pao de queijo ได้ ชีสโรลแบบพองฟูซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักของวัฒนธรรมบราซิล คุณจะดีใจที่รู้ว่าคุณสามารถทานพวกมันเป็นอาหารเช้าได้เช่นกัน แต่สำหรับขนมปังอาหารเช้าแบบบราซิลอื่น ๆ ให้ลอง bolo de fuba เป็นเค้กแบบ cornbread ที่มีเนื้อครีมที่ชุ่มชื้นซึ่งมาจากการเติมชีส Parmesan ขูดและ/หรือมะพร้าวขูด หั่นเป็นชิ้นและเสิร์ฟเหมือนเค้กปอนด์ มักจะไปรับฉันในตอนบ่ายด้วย

Tunisia
แฟน ๆ ของอาหารคาวจะชอบ lablabi ซุปถั่วชิกพีเครื่องเทศที่ใช่เป็นอาหารเช้าในตูนิเซีย ถั่วชิกพีและฮาริสซาเพสเป็นค่าคงที่สองค่าในแทบทุกสูตรของลาบลาบี แต่การปรับแต่งซุปที่เรียบง่ายและอบอุ่นจิตวิญญาณนี้ขึ้นอยู่กับพ่อครัวทุกคน บางครั้งก็ทำให้หนาขึ้นด้วยชิ้นขนมปังที่มีกลิ่นเหม็นอับ บางครั้งก็ทำให้สว่างขึ้นด้วยการบีบมะนาว บางครั้งก็ทำครีมกับโยเกิร์ตหรือโรยหน้าด้วยมะกอก มีวิธีมากมายที่จะเพลิดเพลินไปกับมัน และเพราะมันมักจะโรยหน้าด้วยไข่ลวก จึงเป็นอาหารเช้าที่จะทำให้คุณอิ่มตลอดทั้งวัน

Bulgaria
Popara ปฏิบัติตามประเพณีอันยาวนานในการใช้ขนมปังที่เหลือเป็นอาหารของวันถัดไป อาหารเช้าที่อบอุ่นและสบายใจนี้เป็นที่ชื่นชอบในวัยเด็กของชาวบัลแกเรียหลายคน ซึ่งไม่ใช่ข้าวต้มและไม่ใช่ขนมปังพุดดิ้ง แต่มีลักษณะของทั้งสองอย่าง เทนมหรือชาอุ่น ๆ ลงบนชามขนมปังก้อน ชีสบัลแกเรียที่ขูดแล้ว เนยและน้ำตาล แล้วปล่อยให้แช่จนนุ่มและช้อนได้ Sirene เป็นชีสสไตล์เฟต้าที่มีครีมและนุ่มกว่าชีสหมักแบบยุโรปตะวันออกหลายๆ ชนิด ดังนั้นจึงไม่ได้ให้รสชาติที่เค็มเท่าและมีความเปรี้ยวเหมือนชีสแพะ

Turkey
Kahvalti ซึ่งเป็นอาหารเช้าแบบตุรกีดั้งเดิมที่แพร่หลายเป็นเรื่องที่ฟุ่มเฟือยซึ่งมีบางสิ่งบางอย่างสำหรับทุกคน สำหรับผู้ที่ชอบกินหญ้าและของว่าง มีตัวเลือกมากมายที่จะไม่ทำให้ขาด ขนมปังตุรกี เช่น ซิมิท ก้อนเมล็ดกลม หรือพิเด้ ขนมปังแฟลตเบรดเคี้ยวหนึบ เสิร์ฟคู่กับเฟต้าหรือชีสสดรสเค็มอื่นๆ มะกอก; ฮาลวาห์; และน้ำผึ้งและแยม ไข่มักปรุงด้วยซูกุกชิ้นผัด ไส้กรอกเนื้อแห้งที่ปรุงรสด้วยกระเทียม พริกแดง ยี่หร่า และซูแมค

Guam
เกาะเล็กๆ แห่งนี้ -- ในทางเทคนิคเป็นดินแดนของอเมริกา -- ในมหาสมุทรแปซิฟิกเป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมการทำอาหารที่หลอมละลาย ด้วยอาหารที่แสดงถึงอิทธิพลของประเทศต่างๆ ที่ยึดครองดินแดนแห่งนี้มานานหลายศตวรรษ เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆ ในเอเชียแปซิฟิก สแปมเป็นส่วนเสริมยอดนิยมสำหรับอาหารเช้าของข้าวผัดและไข่ แต่ไส้กรอกหมูชามอร์โรในท้องถิ่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ไส้กรอกสไตล์โชริโซสดที่ตั้งชื่อตามประชากรพื้นเมืองของเกาะ ไส้กรอกอาหารเช้าที่ไม่เหมือนใคร

Portugal
เครื่องดื่มกาแฟที่มีนมมากเป็นธุรกิจหลักอันดับแรกเมื่อรับประทานอาหารเช้าในโปรตุเกส Uma mei de leite ซึ่งเป็นกาแฟและนมผสมครึ่งและครึ่ง หรือ um galao ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนมกับกาแฟหนึ่งช็อต เป็นวิธีง่ายๆ ในการผ่อนคลายในแต่ละวัน แม้ว่าชาวโปรตุเกสจำนวนมากจะมีขนมปังปิ้งหรือขนมปังง่ายๆ ควบคู่ไปกับเครื่องดื่มของพวกเขา แต่การจับคู่ที่ลงตัวสำหรับกาแฟที่มีน้ำนมเหล่านี้คือ pasteis de nata หรือทาร์ตคัสตาร์ดไข่ ด้วยแป้งพัฟที่ลอกเป็นขุยและไส้คัสตาร์ดครีม พวกเขาจึงเป็นที่นิยมพอๆ กันในฐานะของว่างสำหรับช่วงพักดื่มกาแฟที่คาเฟ่เวลา 11.00 น. ซึ่งเป็นพิธีกรรมตอนเช้าอีกอย่างของชาวโปรตุเกส

Ukraine
แพนเค้กยูเครน syrniki ที่ด้านในนุ่มและกรอบนอกกรอบสีน้ำตาลทองจะไม่มีวันพลาดในบุฟเฟ่ต์บรันช์ระดับห้าดาว พวกเขายังทำด้วยส่วนผสมที่เรียบง่าย: ชีสชาวนาสดหรือที่เรียกว่า tvorog ที่มีความสอดคล้องคล้ายกับริคอตต้าหรือคอทเทจชีส ภายนอกที่คมชัดมาจากการร่อนแป้งอย่างรวดเร็ว เช่น ชุบแป้งทอดอาหารเช้า เช่นเดียวกับแพนเค้กอเมริกันหรือเฟรนช์โทสต์ พวกเขาสามารถโรยหน้าด้วยผลไม้สด แยมหรือน้ำตาลผง แต่เช่นเดียวกับแพนเค้กมันฝรั่งหรือขนมปังปิ้ง พวกเขาสามารถไปเผ็ดกับด้านข้างของครีมเปรี้ยว

Jamaica
สำหรับอาหารเช้าในจาไมก้า จะรักชาติไปกว่านี้ไม่ได้มากไปกว่าการกินอาหารประจำชาติอย่าง แอกกีและปลาเค็ม Ackee ผลไม้รูปลูกแพร์หวานละเอียดอ่อน ผัดกับปลาค็อดเกลือ มะเขือเทศ กระเทียม พริกและหัวหอมในการแย่งชิงอาหารเช้าที่นำความหวาน เค็ม และเผ็ดมารวมกันเป็นรสชาติเกาะที่ไม่เหมือนใคร แม้ว่าจะดูคล้ายกับไข่คน แต่นั่นเป็นเพียง ackee สีเหลืองครีม ผลไม้ประจำชาติของจาเมกา ในจาน

Taiwan
แม้ว่าการดื่มนมหนึ่งแก้วในสหรัฐอเมริกามักจะเป็น "อาหารเช้าที่สมดุล" dòu jiāng ก็ได้นำประเพณีนี้ไปสู่อีกระดับหนึ่ง นมถั่วเหลืองสดนี้เป็นอาหารขึ้นชื่อของไต้หวัน ซึ่งปกติแล้วจะปรุงสดใหม่โดยพ่อค้าแม่ค้าริมถนนและร้านอาหารทุกเช้าสำหรับลูกค้า เสิร์ฟร้อนในฤดูหนาวและเย็นในฤดูร้อน ตรงกันข้ามกับแพนเค้กต้นหอมที่เคี้ยวหนึบ เกี๊ยว และแป้งชุบแป้งทอด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอาหารเช้าแบบไต้หวันทั่วไป ชุบแป้งทอดในนมถั่วเหลืองเพื่อเพิ่มความพิเศษ

Italy
ชาวอิตาเลียนเกือบจะยุ่งเกินไปสำหรับอาหารเช้า หรือมากกว่านั้น คุณคิดว่าจากจำนวนร้านกาแฟที่แขกใช้เอสเพรสโซยืนขึ้นเพื่อเขย่าอย่างรวดเร็วในตอนต้นของวัน แต่ไม่ว่าจะยืนหรือพักผ่อนสักครู่ที่โต๊ะคาเฟ่ ก็มักจะมีเวลาสำหรับกาแฟและขนมอบอิตาเลียนไปด้วย สำหรับตอนเช้า เอสเพรสโซ่หรือคาปูชิโน่มักจะจับคู่กับขนมหวานธรรมดาๆ เช่น คอร์เนตโต้ หรือครัวซองต์ ที่ใส่คัสตาร์ดหรือนูเทลล่า Sfogliatelle ขนมหลายชั้นกรุบกรอบและเป็นขุยพร้อมไส้ริคอตต้าชีสหวานเป็นมาตรฐานอาหารเช้าอีกอย่างหนึ่ง

United States of America
เมื่อพูดถึงอาหารมื้อสายสไตล์อเมริกันคลาสสิก ห้ามพลาดด้วยแพนเค้กบัตเตอร์มิลค์นุ่มๆ ที่วางเรียงซ้อนกันสูงๆ คู่กับเบคอนกรอบๆ พื้นผิวที่ตัดกันและการจับคู่รสเค็มและหวาน ทำให้อาหารเช้านี้เป็นที่ชื่นชอบของเด็กและผู้ใหญ่ ในขณะที่ แพนเค้กสามารถเพิ่มได้ทุกอย่างตั้งแต่บลูเบอร์รี่สดไปจนถึงช็อกโกแลตชิปไปจนถึงพีแคน แต่ท็อปปิ้งแบบคลาสสิกของเนยและน้ำเชื่อมเมเปิ้ลยังคงเป็นมาตรฐานทองคำ

Russia
แม้ว่าจะฟังดูผ่อนคลาย แต่จริงๆ แล้วคาเวียร์เป็นอาหารเช้าแบบรัสเซีย ไม่ว่าจะเป็นคาเวียร์สีแดงหรือสีดำ ก็ยังคงเป็นท็อปปิ้งยอดนิยมสำหรับบลินีที่พับเหมือนเครปขนาดใหญ่หรือแพนเค้กโอลาดีชิ้นหนาขนาดเล็กในช่วงบรันช์สุดสัปดาห์ อย่างไรก็ตามในวันธรรมดาอาหารเช้าจะง่ายกว่า ในตอนเช้านี้ คาเวียร์จะกระจายไปทั่วขนมปังข้าวไรย์รสหวาน หรือที่เรียกง่ายๆ ว่าขนมปังดำ ซึ่งบางครั้งก็ทาเนยด้วย สิ่งสำคัญที่สุดคือ ชาดำหนึ่งหม้อที่ติดไว้บนโต๊ะอาหารเช้าทุกโต๊ะ

ที่มา : Casey Barber, "Pierogi Love: New Takes on Old-World Comfort Food" และ "Classic Snacks Made from Scratch: 70 Homemade Version of Your Brand-Name Treats" และ edition.cnn.com

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

เผยแพร่ให้ความรู้ เพื่อเป็นประโยชน์แก่นักศึกษา และบุคคลทั่วไป
ไม่ใช่เพื่อการค้า อนุญาตแบบเดียวกัน

หน้าแรก