Tags: รับทำวิจัย รับวิเคราะห์ spss รับวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติ spss ปรึกษางานวิจัย รับทํางานวิจัย ด่วน รับจ้างทําวิจัย รับงานคีย์ข้อมูล แบบสอบถาม รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทำวิจัยออนไลน์ รับวิเคราะห์ spss รับคีย์ ข้อมูล spss ชุด ละ รับทำ spss ด่วน รับแปลผล spss รับจ้าง run spss วิเคราะห์spss+แบบสอบถาม วิเคราะห์ spss รับวิเคราะห์ข้อมูล SPSS

ทำอาหารกระตุ้นอารมณ์

Tags: รับวิเคราะห์ spss ชลบุรี รับวิเคราะห์ข้อมูล SPSS วิเคราะห์spss+แบบสอบถาม งาน คีย์ ข้อมูล spss รับวิเคราะห์ spss พิษณุโลก รับจ้างทําวิจัย รับวิเคราะห์ spss ราคา รับ คีย์ ข้อมูล spss ชุด ละ รับทำ spss ด่วน รับแปลผล spss รับทำวิจัย ขอนแก่น รับทำ spss งานวิจัย spss สารนิพนธ์ รับจ้าง run spss วิเคราะห์spss+แบบสอบถาม งาน คีย์ ข้อมูล spss รับวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติ spss ราคาเท่าไร รับวิเคราะห์ spss เชียงใหม่ จ้างทํา วิจัย จ้างทําวิทยานิพนธ์ ที่ไหนดี รับทําวิทยานิพนธ์ spss รับเก็บข้อมูล รับแปลเอกสาร เชียงใหม่ ลำปาง พิษณุโลก วิเคราะห์ SPSS ชลบุรี ระยอง วิเคราะห์ spss รับวิเคราะห์ข้อมูล spss พิษณุโลก Tags: วิตามินบี 9, วิตามิน, สารสกัดวิตามินบี 9, สารสกัด
ผลกระทบหนักขึ้นเล็กน้อย .... สำหรับคุณในปี 2022 แสดงว่าคุณไม่ใช่คนเดียว ทั่วประเทศอากาศหนาวและเย็นจัด และพวกเราหลายคนรู้สึกเหมือนอยู่บ้านจนถึงฤดูใบไม้ผลิ ถึงเวลาเช่นนี้เมื่อเราทุกคนต้องการความสบาย และพริกที่แสนอร่อยจะช่วยรักษาสิ่งที่คุณไม่สบายใจ: อาจเป็นยากล่อมประสาทตามการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้ แม้ว่าภูมิภาคต่างๆ ของอเมริกาตะวันตกเฉียงใต้และอเมริกากลางอ้างว่าเป็นแหล่งกำเนิดของพริก ซานอันโตนิโอ รัฐนิวเม็กซิโก ทางตอนเหนือของเม็กซิโก อาหารมีความหลากหลายพอๆ กับประชากรในอเมริกาเหนือ ตามคำกล่าวของ Robb Walsh ผู้เขียน "The Chili Cookbook." ชาวแอซเท็กและวัฒนธรรม Mesoamerican อื่นๆ ทำสตูว์เครื่องเทศพริกไทยกับไก่งวง ล็อบสเตอร์ และกบ เขาตั้งข้อสังเกต ขณะที่พริกขี้หนูปลูกในนิวเม็กซิโกตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 1600

เท็กซัสมีเรื่องราวเกี่ยวกับต้นกำเนิดของพริกที่แข่งขันกันหลายเรื่อง รวมถึงทหารสงครามเม็กซิกัน-อเมริกันที่ดัดแปลงอาหารภาคสนามที่รู้จักกันในชื่อชิลลี่ คอน คาร์น และซาน อันโตนิโอ ชิลี ควีนส์ ซึ่งขายพริกจากแผงขายของกลางแจ้งในช่วงปลายทศวรรษ 1800 นานก่อนที่รถบรรทุกอาหารจะเข้าสู่ตลาด ฉาก. William Gebhardt ผู้อพยพชาวเยอรมันใน New Braunfels นำเครื่องเทศพริกไปสู่สาธารณชนในวงกว้างเมื่อเขาจดสิทธิบัตรพริกป่นกระป๋องตัวแรกในปี 1899 มันคือความสามารถในการปรับตัวที่ทำให้พริกเหมาะกับทุกเพดาน ไม่ว่าคุณจะเป็นอาหารทุกอย่างหรือเป็นมังสวิรัติ ไม่ว่าคุณจะต้องการให้เหงื่อไหลผ่านหนังศีรษะหรือรู้สึกแสบร้อน หรือว่าคุณต้องการปรุงด้วยเนื้อบด เนื้อแกะชิ้นเล็กๆ ถั่วห้าชนิดหรือแม้แต่เต้าหู้ สำหรับการโต้เถียงเรื่องตำแหน่งของถั่วในชามพริก มันไม่ใช่ปรากฏการณ์ล่าสุด - พวกเขาอยู่รวมกันอย่างน้อยหนึ่งศตวรรษ “การเพิ่มถั่วและผักอื่นๆ ลงในพริกเป็นการตอบสนองต่อการปันส่วนเนื้อสัตว์ในสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง” วอลช์กล่าว พ่อครัวบ้านที่ประหยัดใช้ผลผลิตจากสวนแห่งชัยชนะเพื่อสร้างสรรค์สูตรพริกของพวกเขาและประเพณีใหม่ ๆ ก็ติดอยู่ ไม่ว่าคุณจะมีนิสัยการกินพริกแค่ไหน ค้นหาพริกที่คุณชื่นชอบจากคำแนะนำด้านล่าง หรือลองรูปแบบใหม่ๆ และเพิ่มสีสันในเดือนนี้


พริกคอนคาร์เน่สไตล์เท็กซัส
อย่างที่เท็กซัสคนใดคนหนึ่งมักจะบอกคุณว่าไม่มีถั่วในพริกคอนคาร์นแบบดั้งเดิม - เน้นที่พริกและเนื้อชิลี “ประมวลผลไม่ใส่ถั่วในพริกด้วยเหตุผลเดียวกับที่ชาวอิตาเลียน - อเมริกันไม่ทิ้งปาเก็ตตี้ลงในซอสแดง” วอลช์กล่าว "พริก Cincinnati และพริกเท็กซัสเป็นซอสที่เสิร์ฟพร้อมกับอาหารอื่น ๆ ซึ่งมักมีถั่วอยู่ด้านข้าง" ปรุงด้วยเนื้อย่างชิ้นเล็กๆ หรือลองสูตรขึ้นชื่อของเลดี้ เบิร์ด จอห์นสัน ที่ต้องใช้เนื้อบด จากนั้นจึงค่อยราดหน้าด้วยท็อปปิ้งได้มากเท่าที่คุณต้องการ นอกจากนี้ยังเหมาะที่จะเป็นไส้เบอร์ริโตหรือเอนชิลาดา ราดบนเฟรนช์ฟรายส์หรือทาร์เทอร์ ท็อตส์ หรือเป็นเมนูยอดนิยมของ Frito Pie

White chicken chili
พริก "ขาว" ได้ชื่อมาจากการแทนที่สองสามอย่าง: แทนที่จะใช้เนื้อแดงและมะเขือเทศ ไก่และน้ำซุปถูกใช้แทนพริกแดงพริกเขียวเป็นดาวเด่นของการแสดงที่นี่ หลายสูตรยังรวมถึงถั่วขาว เช่น cannellini หรือ Great Northern เปลี่ยนแล้วลองทำพริกไก่ขาวซึ่งมีพริกเขียวแทนสีแดง ทำพริกไก่ขาวนี้บนเตาตั้งพื้นหรือในหม้อทันทีด้วยพริกขี้หนูเม็กซิกันแบบอ่อนหรือแบบร้อน ขึ้นอยู่กับเครื่องเทศที่คุณต้องการ หากคุณรู้สึกทะเยอทะยาน คุณสามารถย่างพริก Anaheim หรือ poblano แล้วใส่ลงในพริกเพื่อเพิ่มรสชาติ


Cincinnati chili
อบเชยอาจฟังดูเป็นส่วนผสมที่แปลกสำหรับสูตรพริก แต่สำหรับผู้อพยพชาวมาซิโดเนียในแถบมิดเวสต์ มันสมเหตุสมผล พาสต้าจานกรีกกับซอสเนื้อที่รู้จักกันในชื่อ makaronia me kima คล้ายกับพริกตะวันตกเฉียงใต้ จึงมีชื่อเรียกแบบอเมริกัน “แต่พวกเขาทิ้งซินนามอน ลูกจันทน์เทศ ออลสไปซ์ และกานพลูที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ และยังคงเสิร์ฟบนพาสต้า” วอลช์ กล่าวพริก Cincinnati ปรุงด้วยเครื่องเทศอุ่น ๆ สปาเก็ตตี้และเนยแข็งชนิดหนึ่งที่หั่นฝอย จากนั้นเสิร์ฟบนเส้นสปาเก็ตตี้เสมอ แต่สามารถเพิ่มท็อปปิ้งได้ กิน "สามทาง" กับเชดดาร์ชีสขูดฝอย "สี่ทาง" กับหัวหอมและชีสหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า หรือกินพริก "ห้าทาง" ที่โรยหน้าด้วยถั่ว หัวหอมและชีส Sweet potato black bean chili
“ตราบใดที่มันมีพริกขี้หนูอยู่ข้างใน ฉันก็ไม่มีเนื้อวัวกับพริกเจ” วอลช์กล่าว และพริกมังสวิรัตินี้ก็เต็มไปด้วยพริกขี้หนู มันฝรั่งหวานมาแทนที่เนื้อตุ๋นแบบดั้งเดิมของที่นี่ โดยเคี่ยวในซอสที่มี poblanos สับสดและพริกป่นที่มีส่วนผสมของ ancho chile ควบคู่ไปกับปาปริก้ารมควันพริกมังสวิรัตินี้ทำจากมันเทศและถั่วดำ ราดด้วยโยเกิร์ตถั่วเหลืองและอะโวคาโด หากคุณมีสควอชบัตเตอร์นัทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าหรือสควอชฤดูหนาวแข็งอื่นๆ อย่าลังเลที่จะแทนที่มันฝรั่งหวานบางส่วนหรือทั้งหมดในสูตร

Vegetarian bean chili
คุณต้องการถั่วในพริกของคุณหรือไม่? ถั่วสามประเภทต่างกันอย่างไร? พริกมังสวิรัติรสเผ็ดนี้ใส่ไต ปิ่นโตและถั่วดำ เครื่องเทศพริกคลาสสิกยังถูกปัดเศษด้วยส่วนผสมลับอย่างหนึ่ง - พริกแดง - เพื่อเพิ่มความร้อนและความลึกของรสชาติทำพริกมังสวิรัติใส่ผักหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าสีรุ้งและเสิร์ฟพร้อมชิป Tortilla Chips หรืออีกรูปแบบหนึ่งของถั่ว สูตรนี้ใช้ถั่วพินโตผัดแทนถั่วทั้งกระป๋องเพื่อทำให้พริกข้นขึ้น

ไส้กรอกพริกรมควัน
มีประเพณีที่ยาวนาน (และสับสน) ในการเติมฮอทดอกและไส้กรอกด้วยพริก ไม่ว่าเราจะพูดถึงสุนัขโคนีย์ไอส์แลนด์ของดีทรอยต์ ไวน์เนอร์ในรัฐนิวเจอร์ซีย์และเพนซิลเวเนีย หรือไวน์ร้อนของโรดไอแลนด์หรือที่รู้จักในชื่อวีเนอร์ระบบนิวยอร์กสตูว์หมูรสเผ็ดกับโชริโซและถั่วดำเสิร์ฟพร้อมแป้งตอร์ติญ่าและชิ้นส้ม Ben's Chili Bowl ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ขึ้นชื่อเรื่องการเสิร์ฟพริกกับไส้กรอกแบบครึ่งควัน แต่คุณสามารถนำแนวคิดเรื่องพริกมาราดไส้กรอกและเปลี่ยนเป็นอาหารหม้อเดียวได้ สำหรับพริกเผาที่ได้แรงบันดาลใจจากนานาชาติ ให้ใช้คีลบาซ่าหรือไส้กรอกอันดูอิล

ที่มา : Casey Barber, "Pierogi Love: New Takes on Old-World Comfort Food" และ "Classic Snacks Made from Scratch: 70 Homemade Version of Your Brand-Name Treats" และ edition.cnn.com

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

เผยแพร่ให้ความรู้ เพื่อเป็นประโยชน์แก่นักศึกษา และบุคคลทั่วไป
ไม่ใช่เพื่อการค้า อนุญาตแบบเดียวกัน

หน้าแรก